Ăn Hỏi Và Đám Cưới Cùng Một Ngày Có Được Không? Có Ảnh Hưởng Gì Không?

Ăn Hỏi Và Đám Cưới Cùng Một Ngày Có Được Không? Có Ảnh Hưởng Gì Không? Có nên gộp đám hỏi và đám cưới trong mùa dịch này không là điều rất nhiều người quan tâm. Bởi đám cưới được xem là một phong tục truyền thống thấm đượm bản sắc văn hóa Việt Nam. Lễ hỏi, lễ đính hôn, lễ cưới là nghi lễ quan trọng trong quá trình tiến đến hôn nhân của các cặp đôi. Theo thống nhất 2 bên gia đình bạn hoàn toàn có thể tổ chức ăn hỏi và đám cưới cùng một ngày. Việc gộp hai lễ này lại ngày càng phổ biến bởi những ưu điểm sau:

Ăn Hỏi Và Đám Cưới Cùng Một Ngày Có Được Không? Có Ảnh Hưởng Gì Không?

Hiện nay thì vấn đề gộp hai ngày đại lễ là lễ ăn hỏi và lễ đón dâu và mời khách vào cùng một ngày đã khá phổ biến. Cách này sẽ giúp cho các bạn có thể tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí cho đám cưới, đặc biệt đây là giải pháp tốt nhất dành cho cặp đôi có khoảng cách địa lý cách xa nhau như hai miền Nam-Bắc.

Ăn Hỏi Và Đám Cưới Cùng Một Ngày Có Được Không? Có Ảnh Hưởng Gì Không?

Có nên gộp đám hỏi và đám cưới trong mùa dịch này không là điều rất nhiều người quan tâm. Bởi đám cưới được xem là một phong tục truyền thống thấm đượm bản sắc văn hóa Việt Nam. Lễ hỏi, lễ đính hôn, lễ cưới là nghi lễ quan trọng trong quá trình tiến đến hôn nhân của các cặp đôi.

Theo thống nhất 2 bên gia đình bạn hoàn toàn có thể tổ chức ăn hỏi và đám cưới cùng một ngày. Việc gộp hai lễ này lại ngày càng phổ biến bởi những ưu điểm sau:

 1. Tiết kiệm thời gian: Thay vì trải qua hai ngày với nhiều nghi thức, việc tổ chức chung giúp cô dâu chú rể và gia đình hai bên tiết kiệm thời gian di chuyển, chuẩn bị, và tham dự các nghi lễ.
 2. Tiết kiệm chi phí: Gộp lễ giúp cắt giảm chi phí cho việc thuê địa điểm, trang trí, nhân sự, và các dịch vụ liên quan.
 3. Tiện lợi cho khách mời: Khách mời chỉ cần di chuyển một lần để tham dự cả hai sự kiện quan trọng, giúp tiết kiệm thời gian và công sức.
 4. Tạo bầu không khí vui vẻ, ấm cúng: Việc tổ chức chung tạo bầu không khí liên tục, giúp mọi người cùng chung vui và chúc mừng hạnh phúc cho đôi uyên ương.

Tuy nhiên, khi tổ chức ăn hỏi và đám cưới cùng ngày, cần lưu ý một số điểm sau:

 1. Lên kế hoạch chi tiết: Cần lên kế hoạch tỉ mỉ để đảm bảo cả hai nghi lễ được diễn ra suôn sẻ, trang trọng và đầy đủ.
 2. Phân chia thời gian hợp lý: Cần phân chia thời gian hợp lý cho từng nghi thức để đảm bảo không bị vội vàng, dồn dập.
 3. Chuẩn bị trang phục phù hợp: Cô dâu cần chuẩn bị trang phục phù hợp cho cả lễ ăn hỏi và lễ cưới.
 4. Thống nhất với hai bên gia đình: Việc tổ chức chung cần được thống nhất và đồng ý từ hai bên gia đình để đảm bảo sự hài lòng và thoải mái cho tất cả mọi người.

Cách Gộp Lễ Ăn Hỏi Và Đám Cưới Trong Một Ngày

Hiện nay việc gộp lễ ăn hỏi và đón dâu, đãi tiệc cưới vào một ngày trở nên phổ biến. Cách này sẽ giúp tiết kiệm thời gian và chi phí, đặc biệt thích hợp với những uyên ương có gia đình cách xa nhau như ở hai miền Nam-Bắc. Cách gộp hai ngày ăn hỏi và đón dâu theo thông thường sẽ như sau:

Cách Gộp Lễ Ăn Hỏi Và Đám Cưới Trong Một Ngày 2

1/ Lễ ăn hỏi tiến hành trước: Nhà trai trao mâm tráp cho nhà gái, đại diện nhà trai thưa chuyện, xin phép để chú rể đón cô dâu xuống ra mắt họ hàng. Tiếp đến đôi uyên ương được thắp hương trên bàn thờ để ra mắt gia tiên.

2/ Sau khi nghi lễ ăn hỏi kết thúc, đoàn nhà trai sẽ xin phép cáo từ, bước ra khỏi nhà gái, lúc này nghi lễ ăn hỏi đã hoàn thành.

3/ Sau khi ăn hỏi có thể tiền hành lễ xin dâu luôn hoặc chờ tới giờ đẹp. Để bắt đầu lễ xin dâu, nhà trai cử người đại diện (là mẹ chú rể và một họ hàng thân thiết là nữ) mang khay trầu cau vào để làm thủ tục xin dâu. Sau đó đoàn nhà trai mới tiến vào đón dâu. Hai gia đình chuyện trò, nêu lý do buổi lễ. Nhà trai xin phép được đón dâu và để chú rể đón cô dâu ra mắt họ hàng hai bên. Cô dâu chú rể phải thắp hương lần thứ hai trên bàn thờ gia tiên của nhà gái. Lúc này nhà trai xin phép được đón cô dâu mới về nhà, hoàn thành thủ tục đám cưới.

Khói Studio – Địa Chỉ Chụp Ảnh Cưới Tại Vinh Đẹp Có Tiếng Nhất Hiện Nay

Khói Studio đã khẳng định thương hiệu và chất lượng dịch vụ qua hàng ngàn bộ album ảnh cưới tuyệt đẹp của các cặp cô dâu chú rể đến từ Nghệ An & Hà Tĩnh. Được biết, Khói Studio hiện đang các đôi bạn trẻ tin chọn rất nhiều . Chính vì thế, cũng không quá hiểu khi Khói Studio lại được góp mặt vào danh sách top 1 các studio chụp ảnh cưới đẹp nổi tiếng tại Vinh Nghệ An của list studio chụp ảnh cưới ngày hôm nay.

 • Đội ngũ chụp ảnh cưới chuyên nghiệp, cùng stylits đẳng cấp sẽ đề xuất, lắng nghe và thực hiện ý tưởng về bộ ảnh trong mơ của bạn
 • Những thiết bị quay chụp ảnh cưới hiện đại nhất để phục vụ bạn.
 • Trang phục, váy cưới cao cấp, phụ kiện đúng gout chuẩn trend
 • Những chuyên gia makeup tuyệt đỉnh sẽ làm bạn đẹp hơn cả bạn tưởng tượng.
 • Ảnh in ra với công nghệ và mẫu mã cực đẹp.
 • Phục vụ chu đáo. Đề xuất phù hợp với bạn, lắng nghe ý tưởng của bạn.
 • Chăm sóc bạn trong suốt quá trình chụp, chỉnh sửa tận tâm và trân trọng những yêu cầu của bạn để hoàn thiện bộ ảnh ước mơ của bạn.
 • Các gói dịch vụ luôn đảm bảo có lợi nhất cho khách hàng – giá cả luôn xứng đáng với chất lượng

Đó là những thông tin tổng quát về Khói Studio mà chúng tôi muốn giúp bạn tìm hiểu.

 • Địa Chỉ: 79 Phùng Chí Kiên – TP Vinh Nghệ An
 • SĐT Liên Hệ: 02383.77.99.77
 • Website: www.khoistudio.vn
 • Fanpage: fb.me/photobykhoi

Đến với Khói Studio bạn có thể thoải mái lựa chọn nhiều concept chụp ảnh khác nhau, từ năng động đến nhẹ nhàng, từ ngọt ngào đến phá cách. Đặc biệt là chi phí chụp ảnh vô cùng hợp lý, có thể phù hợp với mức mà chúng ta có thể chi trả cho một bộ ảnh cưới đẹp. Nếu chọn Khói Studio thì bạn sẽ sở hữu được bộ ảnh có những khoảnh khắc và cảm xúc chân thật và tự nhiên nhất. Nên bạn hãy yên tâm về dịch vụ của địa điểm này nhé.

Related Posts